Sử dụng nến thơm có thể gây hại cho sức khỏe

Healthy tips 21:06, 09/04/2023 483 Viết bởi: Hiếu

Theo các chuyên gia việc sử dụng sáp tan chảy, nến và bất kỳ dạng mùi hương thơm nào có thể gây hại cho sức khỏe.

12 Mùi Hương - Nến Thơm Thư Giãn Không Khói Cao Cấp Aroma Menahem | Shopee  Việt Nam

Hiện nay, do có nhiều loại nến thơm sử dụng các loại hương liệu hóa học để tạo hương. Các hóa chất này rất độc hại nên khi sử dụng các loại nến có nhiều hóa chất thì dễ bị nhiễm độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc thưởng thức hương thơm yêu thích của mình có thể gây tổn hại cho sức khỏe – một chuyên gia tại Đại học Deakin ở Melbourne cho rằng những loại nến phổ biến có thể chứa một số hóa chất độc hại.

Theo các chuyên gia, sáp tan chảy, nến và bất kỳ dạng mùi hương nào khác phát ra từ những vật thể như vậy có thể giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và những hạt này tồn tại trong không khí.

Những hạt này sẽ bay trong không khí trong quá trình đốt cháy, có thể trực tiếp đi vào phổi.

Theo các bác sĩ, khi đốt nến có thể dẫn đến những bệnh sau đây: Phản ứng dị ứng, nhức đầu, các vấn đề về hô hấp và hen suyễn.

Sau khi được giải phóng trong không khí, mọi thứ sẽ bị oxy hóa và sau khi trải qua quá trình này, chúng trở nên độc hại hơn cho sức khỏe.

Nến thơm nhưng hại cho bầu không khí bạn sống - Sức khỏe

Đối với những người vẫn muốn giữ nến ở nhà, có một số điều cần làm để giảm thiểu rủi ro về các vấn đề sức khỏe.

Như để nến ở những nơi thông thoáng, mở cửa sổ, trồng cây trong nhà như cây lưỡi rắn để giảm thiểu sự ô nhiễm. Khí carbon monoxide thải ra trong thời gian đốt nến có thể cây sẽ cản trở bớt chất làm ảnh hưởng các tế bào khỏe mạnh của cơ thể.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng trực tiếp nào liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư từ nến. Nhưng sử dụng nến lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của chúng ta.

 

Theo PLO

 

_____________________

WISEFOOD - CHĂM CHÚT SỨC KHỎE VIỆT

✅ Nguồn gốc tự nhiên

❌ Không chất bảo quản

✅ Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

☎ Hotline: 0325 861 088


Bình luận