Các thực phẩm giúp phòng say nắng trong mùa hè này

Healthy tips 22:46, 15/04/2023 428 Viết bởi: Hiếu

Theo NDTV Food, mùa hè đang đến gần và nhiệt độ đang tăng lên từng ngày. Nếu bước ra ngoài, bạn có thể có nguy cơ bị kiệt sức vì nóng hoặc tệ hơn nữa là say nắng.

The Scope Blog - Signs of Heatstroke - Tanner Health System

Các triệu chứng của cả hai tình trạng này hơi khác nhau và tình trạng sau nguy hiểm hơn nhiều. Nhưng cả hai đều là những vấn đề liên quan đến nhiệt có thể tránh được bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa đầy đủ trước đó.

Chế độ ăn uống của bạn thực sự có thể đóng một vai trò trung tâm trong việc đảm bảo rằng bạn luôn an toàn trong mùa này. Dưới đây là một số thực phẩm và đồ uống bạn nên thêm vào chế độ ăn uống mùa hè của mình:

 

Dưa chuột

Khoảng 96% dưa chuột thực sự là nước. Điều này làm cho nó trở thành một trong những thứ tốt nhất bạn có thể có trong mùa hè.

Kiệt sức vì nóng có thể do mất nước và nó cũng có thể biểu hiện bằng việc đổ mồ hôi quá nhiều. Dưa chuột cho phép bạn giữ nước tự nhiên. Chúng cũng có thể giúp giải độc cơ thể và tăng cường năng lượng tự nhiên cho bạn.

 

Dưa hấu

Cũng giống như dưa chuột, hàm lượng nước cao trong dưa hấu có thể giúp bạn tránh bị say nắng.

Dưa hấu cũng chứa chất điện giải và chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể bạn. Kali và axit amin có trong dưa hấu được cho là rất tốt cho cơ bắp. Thêm bạc hà vào nước ép dưa hấu của bạn có thể giúp tăng cường các đặc tính làm mát của nó.

 

Hạt thì là

Hạt thì là được cho là có đặc tính làm mát và thân thiện với đường ruột. Nước thì là là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để giữ nước và cũng chống lại cảm giác buồn nôn. Nôn mửa là một trong những dấu hiệu kiệt sức vì nóng và có thể khó đối phó.

Thì là từ lâu đã được coi là một trong những loại gia vị tốt nhất cho tiêu hóa. Nó cũng có thể giúp giải độc cơ thể của bạn.

 

Giấm táo

Kiệt sức vì nóng có thể làm cạn kiệt lượng natri và kali trong cơ thể. Giấm táo được cho là giúp điều chỉnh chúng.

Hòa một ít giấm này vào nước và thêm mật ong trước khi uống. Hỗn hợp này cũng cung cấp cho bạn các chất điện giải rất cần thiết. Tuy nhiên, lưu ý rằng giấm có tính axit và nên được tiêu thụ cẩn thận, đặc biệt nếu bạn cảm thấy buồn nôn. Nếu muốn tăng lượng kali, bạn cũng có thể chọn chuối và mơ.

Các loại đồ uống như nước dừa và xoài sống cũng là những lựa chọn thích hợp để chống say nắng. Nhưng bạn nên tránh xa những đồ uống có thể làm bạn mất nước, chẳng hạn như trà, cà phê, rượu và đồ uống có ga. Mặc các loại vải nhẹ, thoáng khí và che chắn cơ thể khỏi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bất cứ khi nào có thể, theo NDTV Food.

 

Theo PLO

 

_____________________

WISEFOOD - CHĂM CHÚT SỨC KHỎE VIỆT

✅ Nguồn gốc tự nhiên

❌ Không chất bảo quản

✅ Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

☎ Hotline: 0325 861 088


Bình luận