Ăn cam tốt hay uống nước cam tốt?

Healthy tips 22:35, 14/04/2023 355 Viết bởi: Hiếu

Cam là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Có nhiều người thích ăn quả cam nhưng cũng có không ít người lại cho rằng uống nước cam sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Vậy, ăn cam tốt hay uống nước cam tốt?

Ăn cam tốt hay uống nước cam tốt? - 1

Hiện nay có không ít tranh cãi xung quanh việc ăn cam tốt hay uống nước cam tốt. Các chuyên gia dinh dưỡng xu hướng nghiêng về lựa chọn ăn cam nguyên múi.

Trên thực tế, nước cam ép bị "chê" là bởi các chuyên gia cho rằng nó không tận dụng được chất xơ (thứ mà cơ thể ít hấp thụ), mà lại còn nhiều đường (thứ mà cơ thể chúng ta thường nạp nhiều). Song, công bằng mà nói thì nước cam ép vẫn có những ưu điểm riêng. Một nghiên cứu khoa học của Đức chứng minh rằng nước cam ép giải phóng nhiều chất carotenoid và flavonoid (2 dưỡng chất có lợi) hơn.

 

Có điều, chỉ bấy nhiêu thôi thì không đủ để thuyết phục các chuyên gia dinh dưỡng "bỏ phiếu" cho cách uống nước cam ép. Ăn cam tươi vẫn đem lại những ưu điểm vượt trội hơn.

Một số chuyên gia phân tích, nếu ăn nguyên trái cam, bạn sẽ dành thời gian để bóc vỏ, và mùi hương của loại trái cây thanh mát này lưu lại trên tay bạn, rồi bạn nhai và nuốt. Nó là một quá trình cho thấy bạn đã ăn cam. Còn khi uống nước ép thì thậm chí chúng ta không cảm nhận được là vừa cho vào bụng một quả cam.

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho rằng ăn cam đừng... bỏ vỏ. Bạn có thể xoa vỏ cam đều lên răng để làm trắng răng theo cách tự nhiên, nhai vỏ cam có thể giảm bớt mùi hôi ở miệng. Bên cạnh đó, vỏ cam có thể dùng làm mứt hoặc có thể đun sôi làm trà uống.

Còn nếu bạn khoái thưởng thức nước cam ép hơn thì nên chọn loại còn tép để tận dụng một số chất xơ bổ dưỡng của trái cam.

 

Theo VTC

 

_____________________

WISEFOOD - CHĂM CHÚT SỨC KHỎE VIỆT

✅ Nguồn gốc tự nhiên

❌ Không chất bảo quản

✅ Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

☎ Hotline: 0325 861 088


Bình luận