Tại sao bạn không nên vất bỏ hạt xoài đi?

Eat clean 22:29, 18/02/2023 1369 Viết bởi: Hiếu

Từ giờ khi ăn xoài, hãy giữ lại hạt của nó.

Xoài là một loại quả phổ biến, dễ ăn và bổ dưỡng, bởi vậy mà chúng thường luôn hiện diện trong tủ lạnh cũng như mâm hoa quả của phần lớn gia đình hiện nay. Vậy nhưng chắc chắn ai gọt và ăn xoài xong cũng sẽ vất hạt của nó đi. Bởi vậy bài viết này sẽ cho thấy được lợi ích không ngờ từ hạt xoài.

Trong khi mà các loại thực phẩm chay thường chỉ chứa các loại protein không hoàn chỉnh, bởi vậy mà có thể không thực sự bổ đạm như thịt thì nhân hạt của xoài không những là nguồn protein dồi dào mà còn chứa các amino acid thiết yếu, với lượng cao nhất leucine, valine và lysine giúp cho nó có protein hoàn chỉnh.

Nhân hạt xoài cũng rất giàu chất chống oxi hóa, quá đó giúp hạt xoài có thể trở thành thực phẩm chức năng, chất kháng khuẩn và làm đẹp. Vì thế nhiều chuyên gia dùng hạt xoài cho các công thức chống oxi hóa hiệu quả hiện nay.

Hạt xoài cũng chứa nhiều chất béo có lợi, vì thế người ta cũng chiết suất dầu từ hạt xoài cho rất nhiều sản phẩm khác nhau. Thêm vào đó hạt xoài cũng được cho là kháng khuẩn tốt và có thể giúp chống ngộ độc thức ăn cũng như viêm nhiễm, cộng thêm lượng xơ của nó sẽ lại càng tốt cho tiêu hóa.

Hiện một trong những cách tốt để chế biến hạt xoài đó là mukhwas. Theo đó bạn chỉ cần phơi khô hạt, nấu ấp suất rồi tách hạt, sau đó băm nhân rồi xào với muối và bơ ghee.

 

Theo Healthshot

 

_____________________

WISEFOOD - CHĂM CHÚT SỨC KHỎE VIỆT

✅ Nguồn gốc tự nhiên

❌ Không chất bảo quản

✅ Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

☎ Hotline: 0325 861 088


Bình luận