Khoai tây liệu có làm tăng nguy cơ tiểu đường?
Eat clean
22:04, 22/02/2023
572
Viết bởi: Hiếu
Liệu việc ăn khoai tây có làm tăng nguy cơ tiểu đường?
Khoai tây là một trong những loại củ dễ chế biến và có thể tạo ra nhiều món ăn ngon và độc đáo nhất hiện nay, từ các món ăn nhẹ, ăn nhanh, đơn giản cho đến các món trang trọng hay hoa mỹ hơn thường ngày. Vậy nhưng cũng như các loại khoai hay lương thực khác, việc có lượng tinh bột cao có lẽ khiến nhiều người quan ngại về vấn đề tiểu đường của mình.
Điều thú vị đó là theo nghiên cứu của Diabetes Care thì trong khi các loại rau củ đều giúp hỗ trợ việc điều trị tiểu đường, khoai tây không hề làm tăng hay giảm nguy cơ tiểu đường. Bởi vậy nhìn chung khoai tây không có nhiều lợi ích như các rau củ khác nhưng cũng chẳng có tác hại gì để phải kiêng kị.
Đồng thời bản thân khoai tây vẫn là 1 thực phẩm giàu dinh dưỡng với lượng vitamin B và kali cao. Vậy nên việc ăn khoai tây kết hợp với các loại rau củ khác là thực sự có ích, dù bạn có tiểu đường hay không.
Theo Healthshot
_____________________
WISEFOOD - CHĂM CHÚT SỨC KHỎE VIỆT
✅ Nguồn gốc tự nhiên
❌ Không chất bảo quản
✅ Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
☎ Hotline: 0325 861 088
Bình luận