15 loại thức phẩm không nên để tủ lạnh
Eat clean
22:59, 13/02/2023
541
Viết bởi: Hiếu
Có những loại đồ ăn mà bạn có lẽ không nên bảo quản bằng tủ lạnh.
Tủ lạnh chắc chắn là thiết bị bảo quản đồ ăn không thể thiếu đối với bất kì ngôi nhà nào trong đời sống hiện đại. Nhờ tủ lạnh mà chúng ta có thể lưu trữ và bảo quản thực phẩm lâu dài hơn, cùng với đó là tạo cảm giác mát lạnh cho nhiều loại đồ ăn thức uống. Dù vậy thì bạn có biết rằng có nhiều loại đồ ăn không nên bảo quản bằng tủ lạnh không, chúng ta sẽ liệt kê 15 loại thực phẩm như vậy.
Chuối
Chuối nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Chỉ khi đủ ấm chúng mới có thể chín, đồng thời không bị phân rã.
Bánh mì
Bành mì sẽ nhanh cũ và khô cứng hơn nếu để tủ lạnh, qua đó trở nên khó ăn và khó tiêu hơn.
Cà chua
Việc để cà chua ở nhiệt độ lạnh sẽ làm hỏng kết cấu quả và khiến chúng mất đi sự ngon miệng.
Thảo mộc tươi
Các loại thảo mộc như húng quế hay hương thảo được cho la sẽ tốt hơn nếu phơi khô rồi cất trong hộp hoặc lọ khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.
Mật ong
Việc để mật ong trong tủ lạnh sẽ khiến nó trở nên khó ăn với mùi khó chịu hơn. Tốt hơn là bỏ vào chai lọ và cất chỗ nào không có ánh sáng.
Các loại dầu
Ở nhiệt độ lạnh, các loại dầu ăn sẽ có xu hướng đông cứng, điều này có thể không tốt cho một số loại dầu ăn. Nhìn chung thì dầu ăn không cần đến tủ lạnh.
Các loại dưa
Trừ khi bạn đã cắt quả dưa rồi thì không nên để dưa nguyên quả trong tủ lạnh.
Quả bơ
Bơ nếu chưa chín mà để tủ lạnh thì chúng cũng sẽ không thể chín được, vậy nên hãy cứ để ở ngoài
Khoai tây
Khoai tây chỉ nên để ở bên ngoài. Khi ở trong tủ lạnh, tinh bột của khoai sẽ bị biến đổi thành đường, khi nấu sẽ trở nên ngọt hơn và đen hơn, bởi vậy không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người tiểu đường.
Tỏi
Tỏi trong tủ lạnh sẽ có xu hướng mọc nấm mốc nhiều hơn do điều kiện lạnh ẩm.
Cà phê
Cà phê trong tủ lạnh sẽ có xu hướng hấp thụ mùi vị từ các đồ ăn quanh đó. Vậy nên hãy cứ để nơi khô thoáng, kể cả dưới ánh sáng.
Hành tây
Hành tây, đặc biệt là nếu đã cắt trong tủ lạnh sẽ dễ bị hỏng, mốc, nát kết cấu xơ và trở nên xốp và nhũn đi.
Socola
Socola trong tủ lạnh có thể hấp thụ mùi hương từ các thức ăn khác và thay đổi sự đồng bộ của nó. Nó có thể khiến rối loạn ruột và đau bụng, thậm chí mất phương hướng. Socola hoàn toàn có thể bảo quản ở bên ngoài.
Ớt chuông
Nhiệt độ lạnh sẽ là ớt chuông mất độ giòn và trở nên chảy sệ.
Dưa chuột
Nhiệt độ càng lạnh, dưa chuột sẽ lại càng nhanh khô và rỗng ruột cũng như mất đi vị ngon. Bởi vậy không nên để dưa chuột tủ lạnh quá lâu và tốt hơn cả đó là cứ để bên ngoài.
Theo Healthshot
_____________________
WISEFOOD - CHĂM CHÚT SỨC KHỎE VIỆT
✅ Nguồn gốc tự nhiên
❌ Không chất bảo quản
✅ Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
☎ Hotline: 0325 861 088
Bình luận